linkfc

Đội bóng linkfc
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Một ý kiến của cá nhân trong đội bóng

Go down 
Tác giảThông điệp
DuongNA

avatar

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 21/09/2010
Age : 33
Đến từ : Tây Hồ, Hà Nội

Bài gửiTiêu đề: Một ý kiến của cá nhân trong đội bóng   Fri Oct 01, 2010 4:54 pm

Vâng, xem xin nhận lỗi về sự hơi thiếu nhiệt tình của mình. Cũng đề nghị anh em phạt An Thổ cái tổi nghị mấy trận rồi mà cứ hô hào chém gió loạn cả lên. Nhân tiện với bài viết này em cũng xin đưa ra vài lời tâm huyết mà em thấy có thể hữu ích với đội bóng.
Đội bóng chúng ta em thấy hiện nay đang có 2 vấn đề tuy không to tát nhưng có lẽ phải giải quyết để đưa đội bóng đi lên vươn lên tầm "thành phố"
Thứ nhất, điều không thể thiếu của một đội bóng phủi chuyên nghiệp đó là cầu thủ. Theo thống kê của trưởng ban nhân sự Huy, thì đội chúng ta hiện nay có 19 thành viên (gần bằng đội bóng chuyên nghiệp có 25 cầu thủ đăng ký mỗi mùa giải). Nếu nhìn vào con số này thì thật là quá hoành tráng. Tuy nhiên thì một sự thật đáng buồn là có đến đại đa số trận đấu chúng ta chỉ đi được tối đa là 10 người, có thể nhiều hơn nhưng là thỉnh thoảng. (em cũng xin lỗi đội bóng là em không thể đi đá vào sáng thứ 7 được mong anh em thông cảm). Tất nhiên tất cả anh em đều đi làm hoặc đều có lý do chính đáng nên mới không thể đi đá được. Vì vậy cũng rất mong anh Huy có thể tập hợp ý kiến của anh em cân nhắc nếu chuyển sang sáng chủ nhật có thể sẽ có thêm một vài anh em đi đá bóng được hơn.
Thứ hai, đó là vấn đề về trình độ chuyên môn (hé hé dùng từ hơi chuyên môn một chút). Nói về vấn đề này thì rất tế nhị, đúng theo tiêu chí của đội trưởng TXH (đố ai luận ra được) đó là đá bóng để rèn luyện sức khỏe đẩy lùi ma túy tài mà thuốc lắc, chúng ta đã thành lập nên LinkFC với mong muốn gắn kết các anh em lại với nhau tạo thành một sân chơi bổ ích. Vì thế vấn đề chuyên môn không phải là vấn đề quan trọng nữa. Đến nay đội bóng đã thành lập được hơn 1 năm (chính xác là gần 2 năm) chúng ta cũng đã gặt hái được một số thành tựu nhất định như: sức khỏe tốt hơn, có nhiều người bạn, người anh em mới, có những tiếng cười giòn tan khi chiến thắng, có nhưng nỗi buồn, những lúc giận nhau quát nhau om sòm… tất cả cho thấy được sự thoải mái trong cuộc sống của chúng ta sau nhưng giờ làm việc căng thẳng.
Đến bây giờ sau khi đã đạt được nhưng kết quả khả quan như trên thì chúng ta cần phát triển mạnh hơn nữa, cụ thể là vấn đề về chuyên môn. Chúng ta đã đi đúng hướng khi áp dụng chiến thuật 2-3-1. Đây là chiến thuật tuy không phải là cực mạnh trong tấn công nhưng có thể nói là công thủ toàn diện, từng vị trí gắn kết với nhau nếu vị trí nào sơ hở là sẽ >>> đi bằng vành. Very Happy. Tuy kiến thức còn hạn chế nhưng với đội bóng mình để có thể “đạt chuyên môn” thì điều kiện cần là chúng ta phải: tuân thủ đúng đấu pháp, giữ đúng vị trí, ai đảm đương vị trí người đó. Các anh em chỉ cần nhìn vào Jose Mourinho, không cần cầu thủ cực giỏi mà chỉ cần cầu thủ biết tuân thủ triệt để chiến thuật mà đội đề ra. >>> Porto vô địch C1 với đội hình toàn cầu thủ người mà chẳng ai biết đến vào thời điểm đó. Để thực hiện được điều này nghe có vẻ rất đơn phải không anh em. Ai đá hậu vệ thì cứ đá ở đó, tiền đạo thì cứ ở tiền đạo, đơn giản. Nhưng thực tế trong trận đấu, với tinh thần quyết thắng, sợ gì bố con thằng nào, chúng ta đã quên mất vị trí của mình, ồ ạt xông lên như nước vỡ bờ rồi lại ồ ạt kéo về như ong vỡ tổ, thật mất sức. Chính vì thế bản thân em cũng như mong các anh em khác trong đội mình hãy cố gắng giữ đúng vị trí, hạn chế tối đa việc bỏ vị trí của mình là đã đạt được điều kiện cần rồi. Điều này sẽ có lợi như sau:
- Không phải cáng đáng thay vị trí cho người khác >> không mất sức
- Sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho anh em có thể chuyền bóng tới chính xác hơn (vì nhớ vị trí mà) ( không chừng có thể nhắm mắt mà chuyền tới ý … khé khé)
- Sẽ dễ dàng phòng thủ từ xa đến gần một cách hiệu quả hơn.
Và còn rất nhiều ưu điểm nữa mong anh em bổ xung cho.
So sánh với bỏ vị trí như sau:
- Phải bọc lót cho người bỏ vị trí dẫn tới hổng vị trí do mình đảm nhiệm dẫn tới vỡ mồm.com ngay.
- Rất mệt và sẽ khó chuyền bóng cho đồng đội vì chạy đi tận đâu rồi
- Không thể phòng thủ từ xa nữa, đội bạn phản công nhanh thế là mình tèo.
Vậy nếu như điều kiện cần đã đạt được thì như toán học nói: đã điều kiện cần thì phải có điều kiện đủ mới được. Đủ ở đây là kỹ năng chơi bóng, kỹ năng phán đoán tình huống, tinh thần vv… Cái này thì là cái bất lợi của anh em chúng ta rồi (mọi người đều biết). Để cải thiện được điều này chúng ta cần phải:
Thi đấu thi đấu thi thi đấu
Luyện tập luyện tập luyện luyện tập
Không chỉ những buổi đấu với đội bạn, liệu chúng ta có thể dành ra 1 tuần 1 lần cho luyện tập kỹ năng được không. Tập sút bóng, chuyền ra sút xa, tập ban chuyền, chia đội đứng đúng vị trí, một đội tập áp sát, một đội tập ban chuyền phối hợp chạy chỗ. Đề nghị anh Huy và các anh em trong đội cho ý kiến ngay về vấn đề này.
Như anh em thấy đấy, trong vài trận đấu gần đây, chúng ta thường rơi vào tình huống, mặc dù giữ đúng vị trí nhưng mà lại thi đấu theo kiểu bóng đá … “Anh” truyền thống đó là lật cánh mà không … đánh đầu. Đội bạn chỉ cần kèm sát là chúng ta không làm gì được nữa (ngoại trừ vài pha lèo tèo xuất thần của chúng ta) chứ nếu không thì không có vẹo gì. Chúng ta thường nói chẳng qua đội mình dứt điểm kém chứ nếu không thì thắng rồi. Nói như thế thì nói làm gì.
Hôm qua sau khi kết thúc trận đấu Pác thế Quyền đã nói một câu mà tôi cảm thấy rất hay đó là: “liệu anh em có dám chấp nhận thất bại để tập phối hợp ban chuyền không”. Về đến nhà tôi đã suy nghĩ nhiều và đã viết bài này. Chúng ta không chỉ giữ đúng vị trí mà còn phải ban chuyền chạy chỗ, thử nghĩ mà xem, tiền vệ có bóng sẽ có 5 hướng để chuyền: cho TĐạo, cho 2 cánh, cho 2 hậu vệ. Theo tôi thì đội bạn không thể kèm được một lúc 5 hướng đó được vì thế chúng ta có thể phối hợp thoải mái, không lên được thì chuyền về, đơn giản vậy thôi. Các vị trí khác cũng thế, cánh mà không lên được thì lại chuyền về chứ cứ rê dắt dốc bóng rồi >>> không được tác dụng gì. Chúng ta cần chuyền ban nhiều hơn nữa. Cần phải chấm dứt ngay cảnh lật bóng mà không đánh đầu ngay lập tức. Thực hiện điều nay không phải một sớm một chiều xong quan trọng là mỗi thành viên trong đội bóng đều phải luôn nghĩ tới điều này. Tôi nhắc lại: phải LUÔN LUÔN nghĩ tới.
Đội bóng của chúng ta gồm nhất nhiều người rất có cá tính và có nhiều biệt danh rất đặc biệt hé hé. Vì thế sau mỗi tình huống sai sót thường hay quát nhau rồi vv.. nếu trong trận đấu có gì thất lễ mong anh em lượng thứ. Song nếu sai sót mà không góp ý thì đội bóng không thể cải thiện được. Càng sai sót càng phải góp ý, mất lòng cũng phải góp ý. Chúng ta phải nghĩ đến đội bóng, không được nghĩ cho bản thân. Em nghĩ rằng phải như vậy. Ngoài ra chính vì nhiều cá tính nên mới đá bóng rất đa dạng, tiền đạo thoáng một cái có thể về đá hậu vệ ngay, hậu vệ nhoằng một cái lên đá tiền đạo, tiền vệ lúc đá trái, lúc đá phải, lúc thủ môn, thật loạn xạ không thể chấp nhận được. Chúng ta ai cũng hiểu, nhất nghệ tinh nhất thân vinh, ai đá giỏi vị trí nào thì phải đá vị trí đấy không nên như bây giờ nữa. Theo thống kê hiện tại theo ý kiến em chúng ta có thể bố trí như sau:
- Tiền đạo:Tuấn Bro, Dũng Cóc
- Tiền vệ giữa: Giang, Khánh.
- Trái: Dương Chích, Bình, Hải
- Phải: Tuấn Phát Lộc, Thắng Tài Dậu, Trung
- Trung vệ: Dương dê, An Thổ, Huy đen, Thế Quyền
- Thủ môn: Dương dê, Thế Quyền (có thể thay nhau)
Còn vài người nữa em không biết hoặc không nhớ tên mong anh em thông cảm.
Thật sự là em không thể nghĩ ra gì nữa. Mong anh em cho ý kiến. Hic mệt quá

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
huytx
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 149
Join date : 20/09/2010
Age : 34
Đến từ : TP Nam Định

Bài gửiTiêu đề: Re: Một ý kiến của cá nhân trong đội bóng   Fri Oct 01, 2010 5:10 pm

Lâu lâu mới có một bài tâm huyết. Đợi dài cả cổ. Sad

Việc chuyển sang sáng chủ nhật A E mà đồng ý thì chuyển ngay, ko có vấn đề gì cả. Vote thôi.

Nhưng mà Dương Dê phải làm một bài hoàn chỉnh và lôgic. Trình tự từng vị trí một chứ.

Đợt này hơi bận, nhưng tôi hứa sẽ sớm có sơ đồ chiến thuật cho A E.

Nói thật là đau đầu nhất là vị trí tiền vệ trụ, hiện tại nói thật chỉ có Khánh Trắng là tạm thời đảm đương được. Ngoài ra tôi thấy Thắng đá cũng tốt ở vị trí này nhưng Thắng thể lực hơi yếu.

Cụ thể từng vị trí sẽ có sơ đồ chiến thuật sớm cho A E.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://linkfc.motionforum.net
anduong

avatar

Tổng số bài gửi : 115
Join date : 21/09/2010
Age : 34
Đến từ : Nam Dinh city

Bài gửiTiêu đề: Re: Một ý kiến của cá nhân trong đội bóng   Fri Oct 01, 2010 5:23 pm

Noi that, doc bai nay xong toi suyt roi nuoc mat. Co khi nen IN bai nay de AE hop rut kinh nghiem. Dao nay, toi ban ty viec cua CHI DOAN (BI THU moi) ne hoi ban, phai nghi 1,2 buoi toi thu 5, xin NHAN LOI cung AE. Surprised
Voi toi, da thu7 hay Chu Nhat deu OK. AE cu bo tri. Doi ngay tu tuan nay cang tot, toi di da duoc Chu nhat (thu7 toi ban ma) Laughing
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
khanhna

avatar

Tổng số bài gửi : 59
Join date : 21/09/2010
Age : 28
Đến từ : Hà Nội

Bài gửiTiêu đề: Re: Một ý kiến của cá nhân trong đội bóng   Sat Oct 02, 2010 12:11 am

Dương Dê cũng viết đc bài viết hay đấy chứ farao

Dạo này e mới có lịch học thứ 7 nên khó tham gia. Còn tới đây như thế nào thì cũng chưa rõ.

Nếu như mọi người đi đc chủ nhật (có thể đông đủ hơn) thì tốt còn ko thì duy trì đá thứ 7 cũng đc.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Subrogation Nguyen

avatar

Tổng số bài gửi : 74
Join date : 20/09/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Một ý kiến của cá nhân trong đội bóng   Sat Oct 02, 2010 2:40 pm

Anh An chỉ suýt rơi nước mắt thôi à? Em thì nước mắt lã chã em lã bố lol!

Dương dê tâm huyết đấy. Riêng em thì luôn nghĩ đến việc trước hết đội phải định hình được lối chơi. Xin hỏi anh em lối chơi của chúng ta bây giờ là gì? Gọi là lối chơi "câu bổng tìm rùa" à? Anh em có thể phật ý nhưng mà rõ ràng là khi gặp không chỉ những đội mạnh, ngay cả những đội như đội sáng thứ 7 hay đội nhạc viện vừa rồi, chúng ta toàn điệp khúc câu bổng lên rồi mất bóng, để đội bạn phản công. Hầu như anh em không tạo được pha phối hợp nào đáng chú ý.

Theo ý kiến riêng em thì anh em ta hãy tập lối chơi phối hợp và ban chuyền cho thật nhuyễn, khi đó mới có thể có kết quả tốt hơn được. Chưa kể nếu đội đá hay hơn thì cũng tạo hứng thú hơn cho mọi người khi tham gia.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
anduong

avatar

Tổng số bài gửi : 115
Join date : 21/09/2010
Age : 34
Đến từ : Nam Dinh city

Bài gửiTiêu đề: Re: Một ý kiến của cá nhân trong đội bóng   Sat Oct 02, 2010 8:26 pm

Tôi thấy phần NÓI cũng khá đủ rùi. bây giờ là phần HÀNH ĐỘNG. Khi nào chúng ta tiến hành nhỉ? Khi nào đội bóng mình đông đến hơn 10 người (đủ nhất là 19 thì chắc là IMPOSSIBLE) Razz
Khi nào AE sẽ LIÊN HOAN??? KHi nào AE SẼ BÀN NGHIÊM TÚC VẤN ĐỀ ĐÃ ĐƯỢC NÊU TRONG DIỄN ĐÀN????
HÃY TRẢ LỜI ĐI CÁC BÁC!!!!!!!!!!!! afro Idea
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
qua_la_chemTổng số bài gửi : 17
Join date : 24/09/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Một ý kiến của cá nhân trong đội bóng   Mon Oct 11, 2010 11:22 pm

ho ho, sau nửa năm không tham gia, mình mất vị trí rồi. buồn quá, nhưng đíu biết làm sao, thôi đành uống bia cho đỡ buồn vậy
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
huytx
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 149
Join date : 20/09/2010
Age : 34
Đến từ : TP Nam Định

Bài gửiTiêu đề: Re: Một ý kiến của cá nhân trong đội bóng   Tue Oct 12, 2010 8:58 am

Đi ăn cỗ thì đương nhiên là về phải mất chỗ rồi. Ko oan tí nào. Laughing
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://linkfc.motionforum.net
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Một ý kiến của cá nhân trong đội bóng   

Về Đầu Trang Go down
 
Một ý kiến của cá nhân trong đội bóng
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Tìm hiểu về Vận đơn đường biển (Bill of Lading - B/L)
» Cảng biển khu vực phía Nam: Bao giờ hết cảnh chờ đường?
» Tiếp tục làm rõ các sai phạm của Vinashin
» CÁCH POST HÌNH LÊN DIỄN ĐÀN
» Tỷ lệ vàng

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
linkfc :: Đội bóng LinkFC :: Tổng kết các trận đấu-
Chuyển đến